Cách kiểm tra xem ai có thể tư vấn luật di trú tại Úc?

Cách kiểm tra xem ai có thể tư vấn luật di trú tại Úc?
Hiện tại, có khá nhiều trung tâm hay công ty thậm chí là cá nhân đứng ra nhận các hồ sơ làm về di trú Úc cho người Việt hiện đang sinh sống tại Việt nam và Úc. Nhưng làm sao để biết được người hay công ty đó có được luật pháp Úc công nhận là chuyên viên tư vấn luật di trú hay không?

Để trả lời những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại phức tạp như trên, xin mời đọc giả hãy xem qua  hướng dẫn cách nhận biết và phân biệt cá nhân hay công ty đó có được hợp pháp hành nghề tư vấn luật di trú tại Úc hay dựa theo văn phòng di trú Tạ Quang Huy & Cộng Sự.

Theo ý kiến đại diện di trúTạ Quang Huynhư sau...

Theo ý kiến đại diện di trúTạ Quang Huynhư sau...

' Đã rất nhiều lần mình nói rằng mua nhà không được sử dụng với mục đích định cư. Cũng đã rất nhiều lần mình nói rằng visa 457 không phải là visa thường trú mà chỉ là diện lao động (tạm trú).

Các bạn nếu muốn tìm hiểu luật di trú thì tìm những người có đăng ký với Sở Đại Diện Di Trú. Mặc dù có là luật sư hay trạng sư đi chăng nữa thì cũng phải có số đăng ký thì mới tư vấn được.

Đừng bao giờ đưa tính mạng của các bạn thành con bài cho những dịch vụ không có đăng ký với Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú (MARA). Không đăng ký với MARA đồng nghĩa với không có bằng hành nghề di trú.'

Số đăng ký của những người hành nghề di trú sẽ nêu lên năm kinh nghiệm sẽ như sau:

Loại thẻ tư vấn di trú khi chưa có hệ thống check online như hiện nay
Loại thẻ tư vấn di trú khi chưa có hệ thống check online như hiện nay

 

Ví dụ số đăng ký MARN là 1789012 thì cũng có nghĩa người này hành nghề từ năm 2017.

Ví dụ số đăng ký MARN là 0123456 thì cũng có nghĩa người này hành nghề từ năm 2001.

Các bạn lưu ý 2 số đầu tiên sẽ nêu ra năm đăng ký của đại diện di trú.

Và trên Card Visit của đại diện di trú
Và trên Card Visit của đại diện di trú

Đọc giả có thể kiểm tra số đăng ký đại diện di trú tại www.mara.gov.au

Nếu một ai đó làm nghề tư vấn di trú mà không có số này thì đọc giả nên xác minh kỹ lại vì  văn phòng Tạ Quang Huy & Cộng Sự cho rằng không đủ tư cách. Tư vấn luật di trú Úc mà không có đăng ký tại Úc thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Share: