Khiếu nại toà di trú: Lời khai dối trá - giấy tờ giả - PIC4020

Khiếu nại toà di trú: Lời khai dối trá - giấy tờ giả - PIC4020
Tạ Quang Huy & Cộng Sự đã và đang thụ lý nhiều hồ sơ kiện ra toà AAT liên quan đến bằng chứng giả khi nộp lên bộ di trú...

Nộp hồ sơ theo diện vợ chồng vào đầu năm 2013, đến gần cuối năm 2014 thì được cấp visa tạm trú. Đầu năm 2015, Bộ Di Trú bắt đầu quá trình xét thường trú và quyết định từ chối cấp thường trú cho đương đơn.

Lý do Bộ Di Trú đưa ra là đương đơn đã không thỏa mãn tiêu chí xét duyệt của Luật Di Trú Úc do thông tin về việc sống chung của đương đơn và người bảo lãnh là không trung thực. Trong ngành di trú chúng tôi gọi đây là PIC 4020 (liên quan đến thông tin giả mạo, sai lệch sự thật, v.v…).

Tạ Quang Huy & Cộng Sự

Là một cô gái Hải Phòng mạnh mẽ trong máu nhưng khi nhận được quyết định sét đánh như vậy khiến cho Lan gục ngã. Sau lần xem Facebook, Lan tìm đến tôi để được hỗ trợ ngay sau đó. Trong nghề tôi thường gọi đây là trường hợp chết rồi và cần được cứu sống lại.

Tôi nhanh chóng nhảy vào cuộc và chiến lược được thành lập. Sau 1 thời gian ròng rã chờ ngày đợi ra tòa thì ngày 01/02/2018 chúng tôi cùng đương đơn và người bảo lãnh cũng có mặt tại tòa AAT để tranh cãi. Trước đó là cả một quá trình dài anh em chúng tôi cùng đương đơn và người bảo lãnh sát cánh bên nhau xây dựng cơ sở bằng chứng vững chắc cho ngày ra tòa.

Sau nhiều giờ tranh cãi, kết quả là tòa khiếu nại đã nghiêng về phía chúng tôi và chấp nhận giá trị tuyệt đối của những bằng chứng xác thực và biện luận chặt chẽ mà chúng tôi trình bày trước tòa. Tòa cho rằng Lan chưa từng cung cấp giấy tờ giả, chưa từng cung cấp thông tin giả và toà ra quyết định hủy quyết định từ chối visa thường trú của Lan và buộc Bộ Di Trú phải xét lại hồ sơ xin định cư của cô ta.

Tình tiết:

Cung cấp giấy tờ giả
Nhận được thư tố cáo
Mối quan hệ được thanh toán bằng tiền

Tôi sẽ để đây và không nói gì thêm.

Cố Vấn Tạ Quang Huy

Fellow, Viện Di Trú Úc

Share: