Sự Phát Triển của Tạ Quang Huy & Cộng Sự

Sự Phát Triển của Tạ Quang Huy & Cộng Sự
Kể từ khi Covid xảy ra cho tới nay cũng đã hơn một năm. Chắc chắn Covid đã ảnh hưởng tới rất nhiều doanh nghiệp, có chỗ phá sản, có nơi đang xuống dốc và cũng có rất nhiều doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ…và các cơ sở kinh doanh của Tạ Quang Huy cũng đã tăng trưởng mạnh mẽ, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ trước khi Covid bùng nổ.

ĐIỀU HÀNH TRONG ĐỐNG BÙN

Khi gặp phải một vấn đề mà vấn đề đó ngoài vùng kiểm soát của mình hay chưa từng có kinh nghiệm để vượt khó thì thứ cần nhất chính là ‘lùi lại một bước’ để phóng xa hơn. Cũng sẽ có những lãnh đạo ‘bấn’ hay ‘hoảng’ khi gặp phải tình huống như Covid.

Trong khi Covid còn đang lùm xùm, nhiều doanh nghiệp ‘đâm chém’ hay hạ bệ nhau bằng những thủ đoạn bẩn thỉu và bất chấp mọi hậu quả vì họ cho rằng ‘thương trường là chiến trường’. Cái tư duy lỗi thời này cũng khiến cho một người như tôi thấy buồn vì tôi luôn cho rằng thương trường chính là nơi để làm việc cùng với nhau chứ không phải để hạ bệ nhau.

SỰ PHÁT TRIỂN THỜI COVID

Chi nhánh của Tạ Quang Huy & Cộng Sự Adeilaide đã được ra đời vào thời đỉnh điểm của Covid và kể từ ngày đó, mặc dù việc di chuyển bị hạn chế nhưng chi nhánh tại Adelaide của tác giả đang hoạt động và phát triển rất tốt. 

Cũng vào thời đỉnh điểm của Covid, khi nhiều doanh nghiệp phải cắt bớt nhân lực hay không thêm nguồn nhân lực thì Tạ Quang Huy đã mở rộng tuyển thêm nhân lực. Tạ Quang Huy đã nhận thêm 20 cộng sự để gia nhập và trong đó có những luật sư, sinh viên luật và hỗ trợ hành chính.

Văn phòng thứ 12 của Tạ Quang Huy cũng chuẩn bị ra mắt tại khu sầm uất và có nhiều người Việt nhất tại Sydney. Chi nhánh Cabramatta sẽ được ra mắt vào đầu tháng 6 năm 2021 và chánh văn phòng đã rất liều lĩnh quyết định mở thêm một văn phòng nữa tại khu vực này và vào thời điểm này.

Tạ Quang Huy cũng vài tháng qua đã thu tóm 2 công ty luật và đang hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sau khi các thủ tục này hoàn tất thì Tạ Quang Huy sẽ có tổng cộng 14 chi nhánh với số lượng nhân viên trên 100. Đây là điều mơ ước của rất nhiều doanh nghiệp và đặc biệt trong giới luật và di trú tại Úc.

KẾT

Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm (từ tháng 1 tới tháng 4 năm 2021), Tạ Quang Huy đã ký kết 103 hồ sơ mới thuộc dạng trọng án và chưa kể tới hơn 200 hồ sơ dạng trung bình. Tạ Quang Huy cũng đã từ chối nhận các vụ án nhỏ và con số này cũng rơi vào vài trăm. Vậy thì sự phát triển trong thời Covid của Tạ Quang Huy là thuộc dạng xuất sắc. 

Thời điểm Covid đã khiến cho nhiều doanh nghiệp khủng hoảng. Nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân lực. Nhiều doanh nghiệp cũng đã trả lại mặt bằng. Hiện tại các doanh nghiệp được khuyến khích nên quay trở lại nơi làm việc, nhưng cũng chỉ có 35% quay trở lại nơi công sở của họ để làm việc. Điều này cũng có thể họ đã quen thuộc với ‘work from home’ và cũng có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân chẳng còn cần phải có mặt bằng nhưng cũng vẫn có thể làm việc qua videocall, ví dụ như trong ngành luật chẳng hạn.

Tạ Quang Huy đã làm việc tư vấn với khách hàng thông qua hệ thống videocall kể từ năm 2003..cách đây 18 năm chứ không phải chỉ có kể từ Covid.

Vậy chúng ta muốn phát triển thì nên theo lối đi cũ hay mới?


hinh anh co van ta quang huy

 Tác giả 

Cố vấn Tạ Quang Huy

Thạc sĩ Luật, Fellow Viện Di Trú.

Tạ Quang Huy là người gốc Việt đầu tiên được mời vào Ban Chấp Hành của Liên Đoàn Di Trú Úc và được phong chức Fellow cao quý từ Viện Di Tú Úc vào năm 2017. Anh làm việc trong lĩnh vực tư vấn từ năm 2001 cho các hồ sơ phức tạp như ‘người ở lậu’, tiền án tiền sự, thư tố cáo, tính xác thực cha/con, yêu cầu Bộ Trưởng can thiệp, v.v…  

Share: