Úc Mở Cửa Từ 1/12

Úc Mở Cửa Từ 1/12
Trong thông cáo báo chí sáng nay từ Thủ tướng Scott Morrison, Úc sẽ bắt đầu mở cửa biên giới quốc tế từ 1/12 cho một số đối tượng.

Theo đó, những người đang giữ visa hợp lệ, đã tiêm chủng đầy đủ và có xác nhận xét nghiệm PCR âm tính trong 3 ngày trước khi bay sẽ được vào Úc không cần xin miễn trừ (travel exemption).


Đối với Nhật Bản và Hàn Quốc, những người có visa Úc hợp lệ, có chứng nhận tiêm vaccine đầy đủ và xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 3 ngày trước khi bay có thể thoải mái vào Úc và KHÔNG cần cách ly.


VISA HỢP LỆ


Các loại visa hợp lệ để được hưởng quyền lợi nhập cảnh từ 01/12 sắp tới bao gồm:

•           Visa tay nghề

•           Visa du học sinh

•           Visa tị nạn

•           Visa lao động mùa vụ

•           Visa theo diện đoàn tụ gia đình


Theo ông Scott Morrison, việc đưa những người giữ visa tay nghề và du học sinh trở lại Úc là một bước ngoặt lớn, mang lại nguồn nhân công cho mùa lễ Giáng sinh sắp tới.


Dự kiến sẽ có khoảng 200,000 lượt nhập cảnh sắp tới là những người đang giữ visa tay nghề và du học sinh. Họ chính là nguồn lao động sẽ đóng góp lớn cho việc thúc đẩy kinh tế Úc sau khoảng 18 tháng đói nhân công.


Nguồn: 7newshinh anh co van ta quang huy

 Tác giả 

Cố vấn Tạ Quang Huy

Thạc sĩ Luật, Fellow Viện Di Trú.

Tạ Quang Huy là người gốc Việt đầu tiên được mời vào Ban Chấp Hành của Liên Đoàn Di Trú Úc và được phong chức Fellow cao quý từ Viện Di Tú Úc vào năm 2017. Anh làm việc trong lĩnh vực tư vấn từ năm 2001 cho các hồ sơ phức tạp như ‘người ở lậu’, tiền án tiền sự, thư tố cáo, tính xác thực cha/con, yêu cầu Bộ Trưởng can thiệp, v.v…  

Tags: mở cửa | úc

Share: