Úc Cấp Visa Nhân Đạo Cho Người Dân Ukraine

Úc Cấp Visa Nhân Đạo Cho Người Dân Ukraine
Chính phủ Morrison sẽ tiếp tục ủng hộ cộng đồng người Úc gốc Ukraine khi tình hình ở Ukraine vẫn đang diễn biến nghiêm trọng.

Úc Cấp Visa Nhân Đạo Cho Người Dân Ukraine


Chính phủ Úc ra thông báo sẽ cung cấp visa Nhân Đạo tạm thời (subclass 786) cho tất cả những người Ukraine có visa tạm trú hiện đang ở Úc, và những người sẽ đến Úc trong thời gian tới.


Visa này sẽ cho phép người giữ visa làm việc, hưởng Medicare và mọi dịch vụ hỗ trợ khác, và sẽ có hiệu lực trong ba năm. Trẻ em trong độ tuổi đi học cũng sẽ có thể tiếp tục đi học.


Chính phủ sẽ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng người Úc gốc Ukraine để đảm bảo việc cấp visa thường trú cho nhóm này vào thời điểm thích hợp.


Điều Chính phủ Úc quan tâm hiện tại là tạo điều kiện đi lại cho những người đang cấp thiết tìm cách rời Ukraine hoặc các nước láng giềng do cuộc khủng bố.


Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, Chính phủ Úc đã ưu tiên xử lý các đơn xin visa tạm trú và thường trú từ công dân Ukraine, đặc biệt là những người có các mối liên hệ mật thiết với Úc.


Khoảng 5000 visa, chủ yếu là tạm trú, đã được cấp cho người Ukraine kể từ ngày 23/2/2022 và khoảng 750 người Ukraine trong nhóm này hiện đã đến Úc.


Chính phủ Úc sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cộng đồng người Úc gốc Ukraine và các nhà cung cấp dịch vụ định cư trên toàn quốc, để đảm bảo những người đến từ Ukraine được hỗ trợ trong suốt thời gian họ ở Úc.


Sự hỗ trợ do các nhà cung cấp chương trình Định cư Nhân đạo có kinh nghiệm của Úc tạo điều kiện, sẽ giúp những người có visa Nhân Đạo (visa 786) tìm được chỗ ở lâu dài, tiếp cận với Medicare, đăng ký cho trẻ em đi học và các dịch vụ hỗ trợ xã hội có liên quan khác.


Sự hỗ trợ này được xây dựng dựa trên khoản tài trợ 450,000 đô Úc được cung cấp cho Liên đoàn các tổ chức Ukraine ở Úc, và các đối tác có trụ sở tại nước của họ. Điều này sẽ giúp các nhóm cộng đồng hỗ trợ những người tị nạn mới đến Úc.


Chính phủ Morrison sẽ tiếp tục ủng hộ cộng đồng người Úc gốc Ukraine khi tình hình ở Ukraine vẫn đang diễn biến nghiêm trọng.


Nguồn:


Australian Department of Home Affairs

The Hon Alex Hawke MP

Share: