Visa Nông Nghiệp - Cập Nhật 10/11/2021

Visa Nông Nghiệp - Cập Nhật 10/11/2021
Tối hôm qua, ngày 9/11/2021, Cố Vấn Tạ Quang Huy có bữa ăn tối thân mật với Bộ Trưởng Di Trú Úc, ông Alex Hawke tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc Châu.


Trong cuộc trò chuyện, tác giả có đề xuất những sự thay đổi mà Chính Phủ Liên Bang Úc nên cân nhắc nhằm mục đích thu hút những đối tượng nhập cư để củng cố cũng như xây dựng nền kinh tế của Úc mạnh mẽ hơn trong những năm sắp tới.


Tác giả có bày tỏ sự hứng thú với Visa Nông Nghiệp vì thể loại visa mới này có nhằm tới những đương đơn sinh sống trong khối ASEAN và Việt Nam có nằm trong danh sách.


Tác giả cũng rất vui mừng khi được Bộ Trưởng tiết lộ những thông tin đầu tiên này và Tạ Quang Huy sẽ chia sẻ những thông tin như sau:


1. Việt Nam có nằm trong danh sách của Visa Nông Nghiệp và chưa đàm phán xong;


2. Visa Nông Nghiệp có dẫn tới thường trú;


3. Visa Nông Nghiệp được cấp để làm việc trong 3 năm. Mỗi năm chỉ làm việc tại Úc 9 tháng và 3 tháng còn lại phải xuất cảnh Úc;


4. Sau 3 năm làm việc với chủ lao động (được chính phủ Úc phê duyệt) thì đương đơn có thể kèm theo vợ/chồng và con theo đơn định cư. Giai đoạn dẫn tới thường trú sẽ có nhiều điều kiện khắt khe, ví dụ như phải làm việc tại các trang trại đã được chính phủ Úc phê duyệt cho một thời gian nhất định;


5. Quota lao động cho mỗi năm là khoảng 1,000 tới 2,000;


6. Chương trình Visa Nông Nghiệp sẽ được thực hiện bởi chính phủ song phương và không phải từ những doanh nghiệp hay tổ chức cá nhân.


hinh anh co van ta quang huy

 Tác giả 

Cố vấn Tạ Quang Huy

Thạc sĩ Luật, Fellow Viện Di Trú.

Tạ Quang Huy là người gốc Việt đầu tiên được mời vào Ban Chấp Hành của Liên Đoàn Di Trú Úc và được phong chức Fellow cao quý từ Viện Di Tú Úc vào năm 2017. Anh làm việc trong lĩnh vực tư vấn từ năm 2001 cho các hồ sơ phức tạp như ‘người ở lậu’, tiền án tiền sự, thư tố cáo, tính xác thực cha/con, yêu cầu Bộ Trưởng can thiệp, v.v…  

Tags: visa | nongnghiep | agvisa

Share: